Error creating feed file, please check write permissions.
Phuket Andaman @Konthamkhao.com
home arrow konthamkhao arrow มากกว่าการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
Wednesday, 08 July 2015
menu
home
konthamkhao
Andaman news update
Photo Presented
webbaord
variety
มีแผน
การบริหารจัดการจิตใจ
ภูเก็ตเกมส์
นายไวรัส
Vegetarian Fes.
ชื่อผู้ใช้

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่
ขณะนี้มี 23 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
  hspace=
หัวข้อที่เกี่ยวข้อง
ความเห็นจากสมาชิก
No comment...
just talk

จอใหญ่!
มากกว่าการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ PDF พิมพ์ ส่งเมล
เขียนโดย Administrator   
Tuesday, 31 March 2009
   
วิ่งทางไกล มีความหมายมากกว่าการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ   

ไม่ต่างจากการแข่งขันวิ่งทางไกลรายการอื่นๆ ที่บรรดานักวิ่งใช้เป็นโอกาสในการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งได้กลายเป็นกิจกรรมที่มีความหมายมากกว่า การแข่งขัน หรือ การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

 

นักวิ่งทางไกลอาจเป็นเพียงสังคมเล็กๆ ซึ่งนอกจากคนที่เป็นนักวิ่งเพื่อการแข่งขัน สู่ความเป็นเลิศแล้ว แต่ส่วนใหญ่กลับเป็นกลุ่มคนที่เริ่มต้นจากการวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำในจุดต่างๆ จนทำให้เกิดสังคมนักวิ่งขึ้นในชุมชน ชักชวนลูกหลาน ญาติสนิท มิตรสหาย มาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ก่อนจะรวมตัวกันไปเข้าร่วมการแข่งขันขึ้นทั้งภายใน และจังหวัดใกล้เคียงมักจัดตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์

 

การแข่งขันที่หมุนเวียนเปลี่ยนสถานที่ไป ใกล้ ไกล ต่างกันที่มีการจัดขึ้นแทบทุกสัปดาห์ เป็นโอกาสของนักวิ่งเพื่อสุขภาพกลุ่มนี้ชักชวน นัดแนะกันไปเข้าร่วมการแข่งขันอยู่เป็นประจำ ตามความสะดวกนักวิ่งกลุ่มนี้ จะมีโอกาสน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับนักกีฬาอาชีพที่มี เต็งๆ อยู่ไม่มากนัก หากแต่การแข่งขันที่มุ่งหวังในการสร้างกลุ่มนักวิ่งให้แพร่หลาย ได้มีการแบ่งประเภท ระยะทาง ให้เหมาะสมกับความหลายหลายของเพศและวัย

 
การแข่งขันมักจะมีถ้วยและเงินรางวัลให้กับผู้ชนะ 5 ,8 หรือ 10 อันดับในแต่ละรุ่น หรือเหรียญรางวัลให้กับนักกีฬา 100,200,300,500 ท่านแรกที่วิ่งเข้าเส้นชัย หรือแม้แต่ การจัดเตรียมที่พักสำหรับผู้ที่เดินทางมาไกล และการจัดเตรียมอาหารเช้าให้นักกีฬาซึ่งมาจากที่ต่างกันได้ร่วมรับประทานหลังจากการแข่งขัน 

นอกจากการได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ พร้อมการท่องเที่ยวสานสัมพันธ์ภายในครอบครัวที่ชักชวนกันมาร่วมกิจกรรมแล้ว การแข่งขันยังช่วยสร้างมิตรภาพก่อเกิดเครือข่ายของกลุ่มนักวิ่งจากชุมชนต่างๆ ที่มีโอกาสได้มาร่วมพบปะกันเป็นประจำ

เพื่อสุขภาพกาย และจิตใจ เพียงรองเท้าผ้าใบ กับความใส่ใจในตนเอง ที่ทำให้นักวิ่งเป็นผู้ที่มีจิตใจแจ่มใสร่างกายแข็งแรง กลายเป็นหนุ่มมาดแมน และสาวสะพรั่ง ทั้งที่อายุอานามก็ล่วงเลยผ่านวัยหนุ่มสาว สรรพคุณยิ่งกว่าอาหารเสริมสุขภาพ เครื่องบำรุงผิวพรรณ น่าจะทำให้หลายท่านอยากจะหาเวลาไปออกกำลังกายให้คลายเครียดกับเพื่อนๆนักวิ่งกันบ้างแล้วนะครับ 

วันนี้ คนทำข่าว ได้บันทึกภาพการแข่งขันกะรนมินิมาราธอน โดยเทศบาลตำบลกะรน และ ชมรมผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมหาดกะตะกะรน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมาให้ชมกัน

ชมภาพการแข่งขันกะรนมินิมาราธอน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Saturday, 11 April 2009 )
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ส.ค.ส.๒๕๕๕
Advertisement
 

Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย Mambo LaiThai
Copyright ฉ 2009 All Rights Reserved | Powered by konthamkhao.com